• Bạn Cần Trở Giúp

  Gửi yêu cầu ngay

 • Liên hệ 24/24

  0938543666

Cách ốp cột tròn đá hoa cương hiện đại nhất hiện nay

Cách ốp cột tròn đá hoa cương hiện đại nhất hiện nay

Liên hệ ngay

 • Số 806 An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

 • 0938543666 - 0866608678

 • kimthinhphat6868@gmail.com

Đá hoa cương, từ thời xa xưa đã được sử dụng để tạo nên những công trình thi công lớn, đầy ấn tượng như lăng tẩm, cung điện, đền thờ,… Một trong số các hạng mục đó là cột tròn đá hoa cương – với sự bền chắc và vẻ đẹp tinh xảo, loại cột đá này luôn được đánh giá rất cao. Vậy, để thi công đá hoa cương cột tròn có những cách nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Những cách ốp cột tròn đá hoa cương

Từ xa xưa đến hiện đại, việc thi công những loại cột đá hoa cương luôn được các kiến trúc sư nghiên cứu và úng dụng sao cho vừa đảm bảo nét thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bền chắc cho công trình. Có thể kể đến 3 phương pháp thi công đá hoa cương cột sau:

 

cột tròn đá hoa cương 1

 

Phương pháp 1: Sử dụng cột tròn da hoa cuong nguyên khối. Với phương pháp này, thay vì đục thủ công như ngày xưa, bạn chỉ cần sử dụng khối đá hoa cương tự nhiên thích hợp, cho vào mày tiện công nghệ cao và tiện theo những thiết kế và đường nét như mong muốn. Cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao  cũng như mất rất nhiều thời gian. Phương pháp 2: Những người thợ đá sẽ sử dụng ống khoan để khoan, cách này thực sự rất phổ biến trong khoảng 10 năm trước đây. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều đá vì với mỗi một khối đá lớn, bạn chỉ thu được một ống phôi. Phương pháp 3: Sử dụng máy CNC để cắt. Đây là một trong những công nghệ cắt đá hiện đại nhất hiện nay. Với phương pháp tạo cột tròn đá hoa cương này, bạn có thể liên tục cắt phôi từ chỉ một khối đá, giúp bạn tạo được nhiều đường kính cột khác nhau một cách tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Lý do nên sử dụng cột tròn đá hoa cương

 

cột tròn đá hoa cương 2

 

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi sử dụng cột tròn đá hoa cương đó chính là loại cột đá này có độ bền cao, có thể chịu được mọi tác động bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm và con người, do vậy, loại cột này có công năng sử dụng và độ bền cao. Ưu điểm thứ hai chính là khi thiết kế hình tròn, lực tác động lên cột sẽ được phân bố đều trên toàn bọ thân cột, vì vậy, sử dụng loại cột này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chắc chắn và an toàn của toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, sử dụng cột tròn đá hoa cương còn giúp tô điểm thêm cho toàn bộ không gian kiến trúc, giúp không gian của bạn thêm rộng, thoáng và sang trọng hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong số những lý do chính khiến ngày càng nhiều người sử dụng đá hoa cương cao cấp để làm cột.

Sản phẩm liên quan

 • Bạn cần trở giúp ?

  Gỏi ngay 0938543666

©2017 Đá Hoa Cương Kim Thịnh Phát. All Right Resverd | Được thiết kế bởi NT CODE

0938543666